11 Cách tạo động lực giảm cân để kiên trì theo đuổi mục tiêu


Cách tạo động lực giảm cân là điều mà ai cũng tìm kiếm khi đang trên con đường theo đuổi vóc dáng khoẻ đẹp. Để bắt đầu và duy trì quá trình tập luyện giảm cân là điều cực kỳ khó khăn nếu không đủ sự kiên trì, kỷ luật. Trong bài viết này, Bí Quyết Khoẻ Đẹp sẽ chia sẻ với bạn các cách để bạn có thêm động lực tiếp tục theo đuổi mục tiêu giảm cân.

11 Cách tạo động lực giảm cân để theo đuổi vóc dáng hoàn hảo

Nếu như bạn đang gặp khó khăn với việc tạo và duy trì động lực giảm cân của mình thì dưới đây là 11 cách tạo động lực giảm cân mà bạn nên thử.

Đặt mục tiêu hợp lý

Đặt ra mục tiêu thực tế giúp bạn dễ duy trì động lực hơn
Đặt ra mục tiêu thực tế giúp bạn dễ duy trì động lực hơn

Một trong những lý do hàng đầu khiến nhiều người từ bỏ giảm cân đó là khi nhìn thấy mục tiêu giảm cân quá xa vời và bất khả thi. Biết rằng số cân nặng tiêu chuẩn là mong ước của nhiều người.

Tuy nhiên khi đặt mục tiêu giảm cân, bạn cần đưa ra một con số thực tế, hợp lý, phù hợp với cơ thể của mình. Rõ ràng, việc giảm 2kg trong 1 tháng luôn luôn dễ thực hiện hơn so với mục tiêu ép cơ thể phải giảm 2kg trong 1 tuần.

Xây dựng kế hoạch giảm cân

Quá trình giảm cân sẽ trở nên dễ kiểm soát hơn nếu như bạn thực hiện theo một kế hoạch rõ ràng. Xây dựng kế hoạch giảm cân cụ thể là cách bạn tự đặt ra lịch trình cho mình.

Việc biết trước được hôm nay nên ăn gì, ngày mai nên tập gì…sẽ luôn luôn dễ duy trì thực hiện hơn là chỉ tìm cách giảm cân theo cảm hứng mà không có kế hoạch cụ thể.

Ghi lại nhật ký giảm cân

Một trong những cách tạo động lực giảm cân đó là ghi lại và theo dõi chặt chẽ quá trình giảm cân của mình.

Việc biết được mình đã tập luyện ra sao, đạt được thành tựu như thế nào, hay còn điều gì chưa đạt được sẽ giúp bạn có động lực mạnh mẽ để kiên trì thực hiện chặng đường giảm cân của mình.

Tìm người đồng hành giảm cân

Một người đồng hành phù hợp sẽ giúp bạn duy trì động lực giảm cân
Một người đồng hành phù hợp sẽ giúp bạn duy trì động lực giảm cân

Nếu như bạn lo sợ việc giảm cân một mình sẽ nhàm chán và dễ bỏ cuộc thì có thể tìm thêm một hoặc một vài người bạn đồng hành trong quá trình giảm cân.

Cùng hỗ trợ nhau trong chặng đường giảm cân không chỉ giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn mà còn giúp kết nối các mối quan hệ để mọi người cùng tạo động lực cho nhau, cùng hướng đến những mục đích rèn luyện tốt đẹp.

Đặt ra cam kết giảm cân

Những mục tiêu giảm cân khi được cam kết hoặc tuyên bố công khai thường sẽ dễ đi đúng hướng để đạt được mục tiêu hơn.

Hãy thử nói với bạn bè, người thân về kế hoạch giảm cân của bạn, đồng thời cam kết cho kế hoạch đó và nhờ người thân chứng kiến thành quả của mình. Lúc này, bạn sẽ tự cảm thấy có trách nhiệm và cần nghiêm túc thực hiện việc giảm cân hơn.

Tập thể dục giảm cân với bộ môn yêu thích

Tập các bộ môn giảm cân phù hợp với sở thích cá nhân
Tập các bộ môn giảm cân phù hợp với sở thích cá nhân

Được làm việc mình thích luôn luôn dễ dàng hơn so với làm việc mà bạn ép bản thân phải thực hiện. Bạn có thể nghe nói rằng tập môn này sẽ giảm cân nhanh, tập môn kia sẽ giúp giảm mỡ bụng…

Nhưng nếu tập thể dục mà không có sự yêu thích rất dễ gây chán nản, bỏ cuộc. Vì vậy, hãy cứ tập những bộ môn bạn yêu thích bởi đó là cách thức đơn giản nhất để duy trì động lực tập của bạn.

Đặt ảnh nền động lực giảm cân

Cuộc sống hiện đại kéo theo quỹ thời gian mà chúng ta tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại ngày càng nhiều. Vì thế, bạn có thể tận dụng đặt những hình ảnh tạo động lực giảm cân làm hình nền.

Ảnh nền của bạn có thể là một mẫu body mà bạn mơ ước, một chiếc váy mà bạn rất muốn mặc vừa hoặc có thể là tấm hình của chính bạn khi cơ thể còn thon gọn. Những bức ảnh tạo động lực giảm cân này sẽ luôn là lời nhắc nhở cho bạn để kiên trì và quyết tâm giảm cân mỗi ngày.

Tìm kiếm những câu nói truyền động lực giảm cân

Những câu nói tạo động lực giảm cân không chỉ là lời nhắc nhở giảm cân mà còn là liều thuốc tinh thần cổ vũ chúng ta hoàn thành mục tiêu giảm cân của mình.

Bạn có thể tìm các câu nói hay hoặc status vui nhộn nói về vấn đề giảm cân để tự tạo tiếng cười thư giãn cho bản thân, vừa nhắc nhở chính mình về việc cần giảm cân nghiêm túc.

Tự thưởng khi đạt được những mục tiêu nhỏ

Phần thưởng hấp dẫn sẽ giúp cho việc theo đuổi công cuộc giảm cân trở nên dễ dàng và có động lực hơn. Mỗi khi bạn đạt được một mục tiêu nhỏ, ví dụ như giảm được 200gr, 500gr, chạy được 10km, đi bộ được 5000 bước…, bạn có thể dành cho bản thân một số phần thưởng nho nhỏ.

Bạn có thể tặng cho bản thân một món đồ yêu thích, xem một bộ phim hay, hay chia sẻ thành tích lên mạng xã hội. Những phần quà hay lời khen ngợi, động viên từ người quen luôn luôn là động lực mạnh mẽ để bạn theo đuổi chặng đường giảm cân của mình.

Nhận sự hỗ trợ từ chuyên gia khi cần thiết

Các chuyên gia giảm cân sẽ giúp bạn dễ duy trì động lực rèn luyện hơn
Các chuyên gia giảm cân sẽ giúp bạn dễ duy trì động lực rèn luyện hơn

Nếu gặp khó khăn trong quá trình giảm cân của mình, bạn đừng ngần ngại mà hãy nhận sự trợ giúp từ những chuyên gia sức khỏe để có thể yên tâm và tự tin hơn vào khả năng của mình.

Bạn có thể tâm sự với chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn kiêng, hay trao đổi với huấn luyện viên cá nhân về các bài tập giảm mỡ. Điều này giúp bạn dễ đạt được mục tiêu giảm cân hơn và dễ duy trì động lực rèn luyện hơn.

Yêu thương và trân trọng cơ thể

Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng những người biết yêu thương cơ thể của mình thường sẽ dễ thành công hơn khi rèn luyện giảm cân. Thay vì chán nản và ghét bỏ cơ thể thừa cân, bạn hãy tìm ra những điểm mà mình tự hào về cơ thể.

Điểm nào sẽ đẹp hơn nếu bạn giảm cân? Cơ thể bạn tuần này so với tuần trước đã gọn hơn như thế nào?…Đó chính là cách yêu thương cơ thể dù cho quá trình giảm cân có đang ở giai đoạn nào.

Lợi ích của việc tạo và duy trì động lực giảm cân

Như vậy là bạn đã biết cách tạo động lực giảm cân cho mình. Sau đây là một số lợi ích từ việc tạo và duy trì động lực đó mang lại, cùng Bí Quyết Khoẻ Đẹp điểm sơ qua nhé!

Động lực giảm cân đóng vai trò quan trọng đến kết quả giảm cân
Động lực giảm cân đóng vai trò quan trọng đến kết quả giảm cân
  • Động lực giúp duy trì quá trình giảm cân lâu dài

Hiệu quả giảm cân không thể đến trong một vài ngày tập luyện. Tùy vào từng thể trạng mà mỗi người có thể cần đến vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí vài năm mới có thể nhận thấy những hiệu quả như mong muốn.

Vì thế, xây dựng động lực giảm cân chính là yếu tố then chốt giúp bạn hoàn thành quá trình giảm cân lâu dài mà không bị gián đoạn.

  • Tạo động lực để bảo vệ thành quả giảm cân

Khi đã trải qua quá trình dài giảm cân và đạt được những kết quả nhất định, bạn vẫn cần có động lực giảm cân để bảo vệ thành quả của mình cũng như duy trì được vóc dáng tiêu chuẩn.

Việc mất động lực khi đã giảm cân có thể khiến cho bạn lười biếng rèn luyện và cơ thể dễ tăng cân trở lại.

  • Tạo động lực giảm cân để cải thiện vóc dáng và sức khỏe

Động lực giảm cân không chỉ giúp bạn giảm được số cân nặng mong muốn mà còn hướng đến mục đích nâng cao sức khỏe, cải thiện sức mạnh thể chất cũng như tăng vẻ đẹp hình thể.

Một cơ thể khỏe và đẹp luôn luôn là một ưu điểm lớn giúp bạn dễ thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Tóm lại, bài viết trên đã chia sẻ những cách tạo động lực giảm cân để bạn có thể kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình. Hãy nhớ, giảm cân là quá trình cần thời gian tính bằng năm để thấy được kết quả. Hãy kiên trì và kỷ luật theo kế hoạch đã đề ra để có được kết quả như bản thân mong ước.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan