Nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân?


Bên cạnh những bài tập như chạy bộ, đạp xe đạp…, nhảy dây cũng là một bài tập được rất nhiều người yêu thích. Bởi với bộ môn này, bạn sẽ không tốn nhiều chi phí, thời gian và có thể tập ngay tại nhà. Đặc biệt, không chỉ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, nhảy dây còn giúp cơ săn chắc. Vậy nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân hiệu quả? Cùng bài viết tìm hiểu bạn nhé!

Nhảy dây mang đến hiệu quả giảm cân như thế nào?

Nhảy dây là một trong những bài tập cardio mang đến hiệu quả giảm cân tuyệt vời. Với bộ môn này, chúng ta có thể luyện tập cho toàn thân cùng một lúc. Vì thế, nhảy dây sẽ giúp bạn đốt cháy calo cực tốt. Vậy cụ thể nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân? Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hiệu quả mà nó mang lại cho cơ thể nhé!

Nhảy dây là một trong những bài tập cardio mang đến hiệu quả giảm cân tuyệt vời
Nhảy dây là một trong những bài tập cardio mang đến hiệu quả giảm cân tuyệt vời

Với sự kết hợp nhuần nhuyễn của toàn thân trong quá trình luyện tập, nhảy dây sẽ giúp các nhóm cơ săn chắc hơn, đặc biệt là săn chắc bắp chân và cơ bụng. Vì thế đây sẽ là một bài tập kết hợp lý tưởng cùng với các bài tập chạy bộ, đạp xe đạp thể dục tại nhà để tăng hiệu quả giảm cân đấy!

Nhảy dây sẽ tiêu hao bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia thể hình, nhảy dây tuy là bài tập đơn giản nhưng nó có khả năng tiêu hao calo cao cho cơ thể. Cụ thể, đối với một người có trọng lượng trung bình, thực hiện nhảy dây có thể giúp đốt chát nhiều hơn 10 calo trong 1 phút.

Thực tế thì nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân và tiêu hao bao nhiêu calo sẽ còn phụ thuộc vào cân nặng của bạn khi bạn bắt đầu thực hiện. Đốt cháy calo trong trường hợp này đơn giản là một phép đo năng lượng. Nếu bạn có cân nặng càng lớn thì cơ thể sẽ càng cần nhiều năng lượng hơn để chống lại trọng lực.

Đó cũng chính là lý do tại sao mà nhiều người chọn nhảy dây để giảm cân, bởi những người có cân nặng lớn thì sẽ có khả năng đốt cháy nhiều calo hơn khi luyện tập so với những người khác.

Nhảy dây sẽ tiêu hao bao nhiêu calo?
Nhảy dây sẽ tiêu hao bao nhiêu calo?

Nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân hiệu quả?

Thực tế nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân phụ thuộc vào mong muốn và tốc độ nhảy của bạn. Với những ai đã có vóc dáng ổn định, muốn tập luyện để duy trì và rèn luyện thể thực, chúng ta có thể nhảy dây ít hơn, kết hợp với đó là dinh dưỡng khoa học. Ngược lại, với những bạn có cân nặng quá khổ, muốn nhanh chóng giảm cân thì chúng ta nên tăng cường độ luyện tập cao hơn.

Và để biết được nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

Nhảy dây 100 cái tiêu hao bao nhiêu calo?

Như đã đề cập, cân nặng và tốc độ sẽ là những yếu tố quyết đinh nhảy dây có thể tiêu hao nhiêu calo. Trung bình, Với nữ giới có cân nặng khoảng 68 kg, nhảy dây với tốc độ 1 lượt tốn 1 giây, nghĩa là cô ấy sẽ nhảy được 60 vòng trong 1 phút. Lượng calo tiêu thụ khi đó sẽ là khoảng 10 calo mà thôi. Như vậy, nếu người có cân nặng 68 kg như vậy, nhảy 100 cái sẽ giảm được khoảng 167 calo trong 10 phút.

Và với một người nam giới có cân nặng khoảng 136 – cân nặng gấp đôi với cân nặng trên, nhảy dây với vận tốc 2 lần nhảy/ giây, 120 lần nhảy/ phút thì 100 cái nhảy dây sẽ đốt cháy gần 300 calo.

Cân nặng và tốc độ sẽ là yếu tố quyết đinh nhảy dây có thể tiêu hao nhiêu calo
Cân nặng và tốc độ sẽ là yếu tố quyết đinh nhảy dây có thể tiêu hao nhiêu calo

Nhảy dây 500 cái tiêu hao bao nhiêu calo?

Tương ưng với cách tính trên, nếu đưa ra dẫn chứng với người nặng 68 kg, nhảy dây 1 phút được 100 cái thì với 500 cái sẽ cần 5 phút. Tương ứng với đó sẽ đốt cháy được 70 calo. Trong khi đó, với người nặng 100 kg, nhảy dây với tần suất 2 lần nhảy mỗi giây, với 500 cái nhảy dây thì có thể giảm được hơn 84 calo.

Nhảy dây 1000 cái tiêu hao bao nhiêu calo?

Với ví dụ trên, người có cân nặng 68 kg nhảy dây 1 phút được 100 cái thì với 1000 cái tốn 10 phút, tương ứng sẽ đốt cháy được 140 calo. Còn đối với người nặng 100 kg nhảy dây với tần suất 2 lần nhảy mỗi giây thì nhảy 1000 cái giảm được hơn 168 calo.

Qua những cách tính trên, muốn biết được nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân phù hợp với mong muốn, bạn có thể tham khảo và đưa cho mình số lượng để đốt cháy nhiều calo. Cùng với việc nắm được tốc độ và số lượng luyện tập, bạn cũng nên nắm được cách nhảy dây đúng cách.

Một số lưu ý để nhảy dây đạt hiệu quả

Nên nhảy dây bao lâu là tốt nhất?

Tùy theo thể trạng từng người mà thời gian nhảy dây giảm cân dài hay ngắn. Trung bình nếu áp dụng thêm chế độ ăn uống giảm cân và có xây dựng chế độ luyện tập và nhảy dây giảm cân đúng đắn, bạn sẽ mất chỉ 1 tuần để giảm được từ 2-3 cân.

Nhảy dây thế nào để có hiệu quả nhất?

Cũng giống như việc tập luyện với các môn thể thao khác, khi mới bắt đầu nhảy dây, ai cũng nôn nóng nhanh chóng có được kết quả. Tuy nhiên, nhảy dây giảm cân sẽ cần thời gian, ngoài việc áp dụng các kỹ thuật, biết được nhảy dây bao nhiêu để giảm cân… thì để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên kết hợp thêm với chế độ dinh dưỡng khoa học và các bài tập khác.

Kết hợp nhạy dây và chạy bộ để tăng hiệu quả giảm cân
Kết hợp nhạy dây và chạy bộ để tăng hiệu quả giảm cân

Nếu không có nhiều thời gian để luyện tập ngoài trời, bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ hoặc một chiếc xe đạp tập thể dục để tự tập luyện tại nhà. Và sau những giờ luyện tập cao độ, bạn cũng có thể thư giãn nghỉ ngơi với ghế massage toàn thân. Tất cả các sản phẩm này đều có tại S-Life.vn. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trên đây là những chia sẻ giải đáp cho băn khoăn Nhảy dây bao nhiêu để giảm cân hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ biết được cách luyện tập hiệu quả và nhanh chóng có được thân hình mơ ước. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan