Những lưu ý khi sử dụng lăn trị hôi nách


Lăn trị hôi nách là cách điều trị mùi hôi cơ thể được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên hiệu quả nhiều khi không được như mong đợi và có thể còn khiến bạn lâm vào tình cảnh trái ngang. Làm thế nào để khắc phục rắc rối thường gặp khi lựa chọn sử dụng lăn nách?

Vì sao lăn trị hôi nách được nhiều người tin tưởng?

Vì mồ hôi nách làm bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp, chính vì thế bạn luôn tìm nhiều cách để che đi mùi hôi khó chịu. Có người dùng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như phèn chua, chanh tươi hay nguyên liệu có mùi thơm để át đi mùi hôi. Nhưng các nguyên liệu tự nhiên này chỉ có tác dụng khống chế mùi hôi nách trong thời gian rất ngắn, và phải mất thời gian chuẩn bị nguyên vật liệu mỗi ngày.

 

Lăn trị hôi nách được tin dùng nhiều hơn vì không tốn nhiều chi phí và thời gian.
Lăn trị hôi nách được tin dùng nhiều hơn vì không tốn nhiều chi phí và thời gian.

Ở trường hợp khác, có những người lại chọn các phương pháp hiện đại như diệt tuyến mồ hôi, triệt lông. Các  phương pháp này đều tốn kém chi phí và không phải lúc nào cũng có kết quả như ý. Đôi lúc có thể để lại biến chứng như sẹo lồi, mồ hôi lại tăng tiết ở các vùng khác như bàn chân, bàn tay…

Trong khi cách sử dụng lăn nách đơn giản không mất nhiều thời gian chuẩn bị và chi phí như hai phương pháp trên. Lăn nách cũng đa phần đều sử dụng hương liệu để át đi mùi hôi nách và cồn để làm vùng nách khô nhanh.

Hôi nách từ đâu mà có?

Mùi hôi nách không phải tự dưng được sinh ra, nó bắt nguồn từ đế chế hoạt động ngầm của các tuyến mồ hôi trong cơ thể. Mồ hôi có hai loại tuyến là tuyến Eccrine và Apocrine chỉ hoạt động khi bắt đầu dậy thì. Tuyến Apocrine tập trung nhiều ở các vùng như nách, bẹn, sinh dục, hậu môn, vùng mắt, quanh tai và quầng ngực, vì thế nếu xuất hiện, chúng ta hay thấy mùi hôi ở các vùng đó. Apocrine là tuyến liên quan tới nội tiết tố trong cơ thể con người.

 

Hôi nách hình thành từ tuyến mồ hôi hoạt động ngầm trong cơ thể.
Hôi nách hình thành từ tuyến mồ hôi hoạt động ngầm trong cơ thể.

 

Tại sao có mùi hôi nách là do tuyến Apocrine khi hoạt động tiết ra một số chất như Cholesterol, axit béo, hydrocarbon. Khi tiết ra, các chất này không hề có mùi, nhưng do hoạt động của một số vi khuẩn phân hủy các chất này, mùi hôi nách được tạo ra.

Những lưu ý khi chọn lăn trị hôi nách

Lăn trị hôi nách cũng mang theo những rủi ro. Ví dụ loại có hương liệu, mới đầu sẽ giúp bạn khống chế mùi hôi nách nhưng sau đó chính hương liệu và mùi hôi nách lại hòa với nhau thành mùi khó chịu hơn cả khi chưa dùng lăn nách. Thêm vào đó vùng nách lúc nào cũng bị rít, nhờn dính thậm chí vùng da nách bị thâm hoặc vùng nách áo ố vàng…

Do đó nhiều người đã chọn dùng lăn nách không mùi, không cồn để trị hôi nách và khắc phục những nhược điểm của các lăn khử mùi khác.

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng lăn nách

Hầu hết những lăn nách phổ biến đều sử dụng vào buổi sáng, tuy nhiên cách hiệu quả nhất là nên sử dụng sản phẩm là vào buổi tối. Bởi đây là khoảng thời gian tuyến mồ hôi hoạt động thấp nhất, các dưỡng chất sẽ thẩm thấu vào da và hoạt động hiệu quả.

Nếu bạn sử dụng lăn nách khi vùng nách còn đang ướt thì sẽ vô tình làm bít vùng nách. Điều đó khiến cho lăn trị hôi nách cũng không thể thẩm thấu hay hấp thu qua các lỗ tuyến mồ hôi nên giảm tác dụng của lăn nách rất nhiều.

 

Tránh một số sai lầm khi sử dụng để đạt được hiệu quả lăn nách.
Tránh một số sai lầm khi sử dụng để đạt được hiệu quả lăn nách.

 

Nhiều người còn dùng máy sấy để làm khô nhanh vùng nách mà không biết có thể  ảnh hưởng đến một số thành phần trong lăn nách. Trong khi cơ chế của lăn nách là thẩm thấu tự nhiên để cơ thể chuyển hóa, hấp thu và tương tác với da để ngăn tiết mồ hôi và khử mùi.

Cuối cùng là nhiều người hay mua lăn trị hôi nách xách tay, nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các loại lăn nách này đều sử dụng hương liệu là hóa chất không phải là tự nhiên nên rất dễ xảy ra phản ứng kích ứng và có thể còn gây nhờn, bết dính vùng nách. Khi vùng nách bị ẩm ướt sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn vùng nách phát triển và làm viêm da vùng nách, lâu dài sẽ gây thâm nách… việc điều trị sẽ rất tốn thời gian và chi phí.

Tiêu chí chọn lăn nách đúng cách

Khi lựa chọn lăn trị hôi nách, bạn cần chú ý chọn theo các tiêu chí sau để lăn nách phát huy tối đa hiệu quả như ngăn tăng tiết mồ hôi, khử mùi hôi và an toàn cho vùng da nách.

Các loại lăn nách thông thường chỉ dùng mùi hương để che đi mùi hôi mà không giải quyết được nguyên nhân gây hôi nách là chứng tăng tiết mồ hôi. Do đó bạn nên chọn lăn nách có chức năng kép là ngăn tiết mồ hôi và khử mùi hôi. Đặc biệt là loại có thể kéo dài đến 72 giờ chứ không chỉ vài chục phút vài tiếng như các loại lăn nách thông thường.

Bạn hãy chọn mua những loại lăn trị hôi nách có nguồn gốc rõ ràng, tránh hàng xách tay.
Bạn hãy chọn mua những loại lăn trị hôi nách có nguồn gốc rõ ràng, tránh hàng xách tay.

Lăn trị hôi nách bạn chọn phải có thành phần tự nhiên, an toàn cho vùng da nách, không chứa các chất độc hại để tránh gây kích ứng cho da. Đặc biệt là phải không mùi và không cồn để khắc phục được tình trạng gây thâm nách và gây ố vàng nách áo.

Để có thể điều trị hôi nách thì lăn nách nên được sử dụng chuyên biệt cho nam và chuyên biệt cho nữ, cho từng tình trạng mồ hôi như ra mồ hôi nhiều hoặc mồ hôi vừa… Đặc tính mồ hôi của nam và nữ khác nhau nên bạn không nên dùng chung để gây ra những tác dụng phụ không đáng.

Và cuối cùng sản phẩm lăn nách bạn chọn phải được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và đã qua kiểm nghiệm, không phải sản phẩm không rõ nguồn gốc như hàng xách tay.

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin bạn cần lưu ý khi chọn lăn trị hôi nách cho bản thân. Để có thể chữa trị hôi nách thì việc chọn cho mình một loại lăn nách phù hợp là rất cần thiết. Chuyện hôi nách không phải là một chuyện hiếm, cũng như là một vấn đề khó để giải quyết. Đừng để vì một chút mùi hôi cơ thể mà đánh mất sự tự tin của mình.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan