Giải đáp thắc mắc: Có nên xịt khoáng trước khi đi ngủ?


Trên thị trường có nhiều loại xịt khoáng khác nhau nhưng công dụng chính vẫn là cấp ẩm cấp nước tạm thời, và làm dịu da hiệu quả. Xịt khoáng có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn cảm thấy làn da của mình khô, tuy nhiên có nên xịt khoáng trước khi đi ngủ không? cùng bài viết tìm hiểu về những công dụng của xịt khoáng trong chăm sóc da.

Xịt khoáng có những tác dụng nào đối với làn da?

Xịt khoáng là một sản phẩm có dạng lỏng chứa nước khoáng được thiết kế dạng chai xịt, giúp cấp nước tức thì cho da luôn đủ ẩm, và tránh gây khô da bỏi những tác nhân như khói bụi, nắng gió…

Xịt khoáng giúp bảo vệ da khỏi những tác hại của môi trường
Xịt khoáng giúp bảo vệ da khỏi những tác hại của môi trường

Sử dụng xịt khoáng hàng ngày sẽ giúp bổ sung thêm cho làn da những dưỡng chất cần thiết, hạn chế tiết dầu và da luôn có độ đàn hồi tốt nhất. Xịt khoáng có những tác dụng kể đến như sau:

Giữ ẩm cho làn da, chống lại các dấu hiệu lão hóa

Xịt khoáng có chứa nhiều thành phần khoáng chất thiết yếu bù nước và cân bằng độ pH cho làn da ở mức ổn định. Đặc biệt những làn da có mụn và nhạy cảm vẫn có thể sử dụng xịt khoáng để cấp ẩm cho da.

Xịt khoáng giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa cho da
Xịt khoáng giúp giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa cho da

Da khô là nguyên nhân và dấu hiệu của sự lão hóa da. Chính vì vậy để giảm thiểu tối đa những dấu hiệu của lão hóa, bạn cần thường xuyên sử dụng xịt khoáng để làn da luôn có độ đàn hồi và mềm mịn hơn.

Xịt khoáng kiềm dầu cho làn da bóng nhờn

Da dầu là một làn da thiếu nước nên cơ chế da sẽ tiết ra lượng dầu bù đắp vào thay cho lượng nước trên da. Tuy nhiên dầu tiết ra quá nhiều làm cho tình trạng da mặt của bạn lúc nào cũng bóng nhờn.

Hãy dùng xịt khoáng để kiếm dầu cho làn da luôn khô thoáng, vì xịt khoáng giúp cấp ẩm, cấp nước cho làn da nên sẽ bớt đi một lượng dầu tiết ra.

Sử dụng xịt khoáng giúp sảng khoái thư giãn

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy stress, hay áp lực, mệt mỏi, chỉ cần dùng chai xịt khoáng xịt vào mặt bạn sẽ thấy rất thư giãn và mệt mỏi tan biến, bởi những tia xịt phun sương rất dễ chịu.

Xịt khoáng giúp làn da thư giãn và giảm căng thẳng
Xịt khoáng giúp làn da thư giãn và giảm căng thẳng

Xịt khoáng vào lúc nào là phù hợp

Chỉ cần chuẩn bị cho mình một chai xịt khoáng, bạn bấm vòi xịt lên mặt để khô tự nhiên là đã được, bất cứ khi nào cảm thấy da khô bạn đều có thể sử dụng xịt khoáng cho da. Một ngày nên xịt khoáng cách đều từ 4 đến 5 lần để cấp thêm nước cho da.

Sử dụng xịt khoáng hằng ngày

Bạn có thể sử dụng xịt khoáng vào những thời điểm sau đây:

Sau mỗi buổi sáng thức dậy chỉ cần một lớp xịt khoáng sẽ giúp bạn có một mở đầu ngày mới nhiều năng lượng và rực rỡ. Ngoài ra xịt khoáng còn giúp dễ dàng loại bỏ được những chất thải còn tồn đọng trên da sau một đêm da đào thải ra ngoài bề mặt.

Khi đi làm bạn có thể thường xuyên trang điểm hoặc không. Tuy nhiên cũng nên sử dụng xịt khoáng, lớp xịt khoáng có thể giữ cho lớp phấn trang điểm bền màu và lâu trôi, bảo vệ lớp trang điểm không bị trôi và lem.

Những làn da không trang điểm, xịt khoáng sẽ giúp bảo vệ những dưỡng chất chăm sóc da bạn mới sử dụng, và bảo vệ lớp chống nắng của bạn được tốt hơn, ngoài ra sẽ bảo vệ làn da của bạn khỏi những tác nhân từ môi trường.

Xịt khoáng bảo vệ lớp trang điểm của bạn bền màu và lâu trôi hơn
Xịt khoáng bảo vệ lớp trang điểm của bạn bền màu và lâu trôi hơ

Khi tẩy trang vào cuối ngày da bạn sẽ khô căng và khó chịu, việc sử dụng xịt khoáng lúc này sẽ giúp da bạn tươi tắn trở lại.

Trong ngày những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi có thể sử dụng xịt khoáng để giảm căng thẳng, và lấy lại tinh thần sảng khoái.

Có nên sử dụng xịt khoáng trước khi ngủ không?

Có nên xịt khoáng trước khi đi ngủ? Bạn nên sử dụng xịt khoáng trước khi đi ngủ để cấp nước và cấp ẩm, ngoài ra sẽ lớp lớp dưỡng da của bạn bám sâu vào da hơn, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, mềm mại.

Xịt khoáng trước khi đi ngủ còn có thể kiềm dầu nữa đó, nghe thì có vẻ vô lý đúng không? Nhưng thật ra khi làn da được cung cấp đủ nước, đủ độ ẩm, sẽ không còn tiết dầu nhờn nữa và da sẽ khô thoáng hơn, từ đó hạn chế phát sinh những vấn đề trên da như mụn…

Vì vậy bạn thực sự có nên xịt khoáng trước khi đi ngủ, để làn da luôn được mềm mại và mịn màng bởi được cung cấp đủ nước, đủ ẩm.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về xịt khoáng và hiểu được có nên xịt khoáng trước khi đi ngủ, hãy luôn sử dụng xịt khoáng đều đặn để nuôi dưỡng và chăm sóc làn da khỏe mạnh và mịn màng bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan