Cách mát xa mắt khi mỏi cho người ngồi máy tính nhiều


Cách mát xa mắt khi mỏi là từ khóa được tìm kiếm nhiều trên Google. Vì ngày càng nhiều người phải ngồi làm việc trước máy tính hàng giờ nên khiến cho đôi mắt bị nhức mỏi thường xuyên. Do đó họ mới tìm tới cách mát xa để giảm bớt nhức mỏi cho mắt. Vậy mát xa mắt như thế nào thì dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Lợi ích của việc mát xa mắt đối với người ngồi máy tính 

Thứ nhất, massage giúp giảm nhức mỏi cho đôi mắt. Với những người thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại,… Thì mắt phải liên tục nhìn vào các thiết bị màn hình trong thời gian dài nên khiến mắt dễ bị nhức mỏi. Bởi vậy massage là giải pháp khắc phục tình trạng này.

Mát xa mắt giúp giảm nhức mỏi cho đôi mắt của bạn
Mát xa mắt giúp giảm nhức mỏi cho đôi mắt của bạn

Thứ hai, massage giúp hạn chế các tật về mắt. Nhiều chuyên gia khuyên rằng mát xa mắt thường xuyên sẽ giảm nguy cơ cận thị, viễn thị và loạn thị. Vì vậy bên cạnh sinh hoạt điều độ bạn nên mát xa mắt thường xuyên để có được đôi mắt sáng khỏe.

Thứ ba, massage kích thích máu tuần hoàn tốt hơn. Khi massage dưới sự tác động của lực ở các ngón tay sẽ khiến máu ở vùng mắt lưu thông đều. Nhờ đó máu sẽ di chuyển tới các cơ ở mắt khiến những nơi này hoạt động tốt. Thêm nữa máu còn đem dinh dưỡng và oxy tới nuôi dưỡng những tế bào ở mắt giúp đôi mắt sáng và khỏe mạnh.

Cách mát xa mắt khi mỏi cho người ngồi máy tính nhiều

Cách mát xa mắt khi mỏi tương đối đơn giản, có thể thực hiện khi đang ngồi làm việc hoặc lúc thư giãn. Bạn chỉ cần mất vài phút mát xa là đã giúp đôi mắt đỡ nhức mỏi và dễ chịu hơn nhiều. Sau đây là những bước giúp bạn mát xa cho đôi mắt nhức mỏi:

Bước 1: Mát xa vùng xương mắt

Đầu tiên nhắm mắt lại, sau đó dùng hai ngón tay giữa xoa nhẹ vào phần xương mắt. Tiếp tục vuốt hai ngón tay dọc xuống sống mũi. Lặp lại động tác này từ 8 – 10 lần một cách chậm rãi và nhẹ nhàng. Thao tác này giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu trên khuôn mặt của bạn. Từ đó giúp cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các tế bào hồng cầu xung quanh mắt bạn.

Mát xa vùng xương mắt giúp lưu thông oxy và chất dinh dưỡng cho các tế bào hồng cầu xung quanh mắt
Mát xa vùng xương mắt giúp lưu thông oxy và chất dinh dưỡng cho các tế bào hồng cầu xung quanh mắt

Bước 2: Nhấn vào đầu và đuôi chân mày

Đặt ngón tay trỏ vào đầu chân mày còn ngón cái đặt vào đuôi chân mày cùng một lúc ở cả hai bên. Sau đó dùng lực nhẹ nhàng nhấn vào các điểm đuôi và đầu chân mày, vừa ấn vừa day tròn. Thực hiện động tác này từ 3 – 5 lần sẽ giúp cho bạn kích thích các vùng cơ mặt chịu trách nhiệm nheo mắt và chớp mắt.

Bước 3: Nhấn vào hai hốc mắt

Để ngón tay của bạn chạm nhẹ vào hai hốc mắt. Sau đó dùng lực tay nhẹ nhàng nhấn vào hốc mắt rồi thả tay ra. Lặp lại động tác này một cách nhịp nhàng khoảng 5 lần. Thao tác này sẽ giúp bạn giảm áp lực giữa hai mắt.

Bước 4: Xoa bóp vùng thái dương

Bạn chụm ngón tay trỏ và ngón tay giữa vào với nhau sau đó nhẹ nhàng đặt lên vùng thái dương. Sau đấy di chuyển tay lên xuống di quanh vùng thái dương trong vòng 1 phút. Việc này sẽ làm giảm căng thẳng và giúp bạn thư giãn rất hiệu quả.

Xoa bóp vùng thái dương giúp giúp cho bạn thư giãn và thoải mái nhất
Xoa bóp vùng thái dương giúp giúp cho bạn thư giãn và thoải mái nhất

Bước 5: Xoa bóp sau đầu

Bạn dùng cả hai bàn tay đưa ra sau đầu. Sau đó ấn cả hai bàn tay vào phần da đầu với lực vừa phải. Lưu ý rằng không nên dùng lực mạnh vì phần đầu phía sau khá mềm. Thực hiện thao tác này khoảng 1 – 2 phút sẽ giúp đầu bạn dễ chịu hơn. Vì các dây thần kinh của mắt có liên quan tới não bộ nên đầu bạn được thư giãn và thoải mái thì cũng sẽ tác động gián tiếp tới mắt.

Đó là những bước chi tiết hướng dẫn cách mát xa mắt khi mỏi. Tuy nhiên cũng cần có một số lưu ý khi thực hiện cách này. Những lưu ý khi mát xa mắt lúc mỏi là gì? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Những lưu ý về cách mát xa mắt khi mỏi

Để việc mát xa mắt phát huy hết hiệu quả bạn nên lưu ý những điểm sau:

 • Rửa sạch tay trước khi tiến hành mát xa để giảm thiểu vi khuẩn và bụi bẩn từ tay bạn chui vào mắt. Từ đó hạn chế việc mắt bạn bị sưng đỏ và đau rát.
 • Bạn nên rửa sạch mặt trước khi tiến hành mát xa để giảm bớt bụi bẩn và vi khuẩn trên mặt và cả vùng mắt.
 • Trong khi mát xa bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng cho vùng mắt. Đó có thể là loại chống quầng thâm hoặc nếp nhăn cho mắt. Việc mát xa không chỉ giúp mắt bạn bớt nhức mỏi mà còn giúp các dưỡng chất thẩm thấu qua da giúp đôi mắt khỏe và đẹp hơn.
 • Khi mát xa nên dùng lực tay nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho mắt. Vì vùng da quanh mắt rất mỏng và dễ bị tổn thương. Tốt nhất bạn nên dùng ngón áp út khi mát xa.
 • Tất cả các động tác mát xa chỉ có tác dụng khi bạn thực hiện đúng vị trí và dùng lực nhẹ nhàng.
Khi mát xa mắt cần tác dụng lực nhẹ nhàng và đúng vị trí thì mới cho hiệu quả tốt nhất
Khi mát xa mắt cần tác dụng lực nhẹ nhàng và đúng vị trí thì mới cho hiệu quả tốt nhất

Cách mát xa mắt khi mỏi đơn giản và dễ thực hiện tại nhà cho mọi người. Để đạt hiệu quả giảm nhức mỏi cho mắt tốt hơn, bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm máy mát xa để giúp đôi mắt bớt nhức mỏi. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết thêm cách để chăm sóc đôi mắt của mình.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan