Top 4 cách mát xa mắt giảm nếp nhăn hiệu quả


Cách mát xa mắt giảm nếp nhăn là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên Google. Phần lớn những người quan tâm tới phương pháp này là các chị em phụ nữ. Vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên một đôi mắt khỏe và đẹp luôn là sự ưu tiên của các nàng. Do đó khi mắt bắt đầu xuất hiện nếp nhăn các nàng tìm tới mát xa để hạn chế quá trình này. Vậy thì hãy đến với 4 cách mát xa mắt giúp giảm nếp nhăn hiệu quả nhất hiện nay.

Lợi ích của việc mát xa mắt cho mắt

Việc mát xa đem lại rất nhiều lợi ích cho mắt như:

Thứ nhất, giảm nếp nhăn cho vùng da quanh mắt. Trong lúc mát xa các ngón tay sẽ tác dụng lực kéo làm căng phần da xung quanh mắt. Từ đó hỗ trợ nâng cơ mắt giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn hiệu quả.

Mát xa mắt giúp kéo căng vùng cơ và da xung quanh mắt từ đó làm giảm nếp nhăn ở đây
Mát xa mắt giúp kéo căng vùng cơ và da xung quanh mắt từ đó làm giảm nếp nhăn ở đây

Thứ hai, giúp máu lưu thông tới các tế bào cũng như dây thần kinh ở mắt. Dưới tác động của lực tay giúp máu ở các mao mạch vùng mắt luân chuyển đều đặn. Từ đấy đưa các chất dinh dưỡng tới các tế bào và dây thần kinh ở mắt. Nhờ vậy giúp cho đôi mắt sáng, khỏe và hạn chế quá trình lão hóa tạo nếp nhăn.

Thứ ba, giúp mắt thư giãn. Mát xa là phương pháp giúp kích thích cơ thể tạo ra các chất gây hưng phấn và giảm âu lo. Chính các chất này sẽ giúp cho bạn cảm thấy yêu đời và thoải mái hơn sau ngày dài làm việc.

4 cách mát xa mắt giảm nếp nhăn hiệu quả

Mát xa mắt khá đơn giản nên các nàng có thể thực hiện ngay tại nhà. Sau đây là 4 cách mát xa mắt giảm nếp nhăn phổ biến:

Cách 1: Mát xa mắt từ chân mày đến đuôi mắt

Bước 1: Bạn áp hai ngón tay cái và ngón trỏ vào chân mày. Sau đó vuốt nhẹ từ đầu tới đuôi chân mày. Vừa vuốt bạn vừa bóp nhẹ để giúp máu lưu thông đều đặn.

Bước 2: Tiếp theo bạn đặt ngón giữa ở đầu chân mày rồi di tay tới phía đuôi chân mày rồi kéo ngón tay tới huyệt thái dương và dùng lực day ấn nhẹ ở khu vực này.

Bước 3: Để ngón áp út vào khóe mắt rồi xoay tròn ngón tay lên tới đuôi mắt và quay ngược trở lại khóe mắt. Lặp lại động tác này khoảng 6 – 8 lần với lực nhẹ nhàng vì vùng da mắt rất mỏng dễ tổn thương.

Bước 4: Chụm hai lòng bàn tay vào nhau rồi xoa cho ấm lên. Sau đó úp hai bàn tay sát vào mắt, thực hiện động tác này khoảng 5 lần.

Bước 5: Nhắm mắt lại và đặt các ngón tay vào đầu mắt. Sau đó vuốt nhẹ từ đầu mắt tới cuối đuôi mắt. Làm trong khoảng 1 phút là bạn có thể kết thúc bài mát xa.

Vuốt nhẹ từ đầu tới đuôi mắt giúp căng vùng da quanh mắt hạn chế nếp nhăn
Vuốt nhẹ từ đầu tới đuôi mắt giúp căng vùng da quanh mắt hạn chế nếp nhăn

Cách 2: Mát xa nhãn cầu

Bước 1: Đặt hai ngón tay giữa ngay phía dưới đôi mắt và mở to mắt hết cỡ. Sau đó đảo từ trái qua phải và từ trên xuống dưới. Thực hiện hành động này liên tục từ 10 – 20 lần.

Bước 2: Tiếp theo hướng sự chú ý của mắt tụ về một điểm cách mắt khoảng 1 mét trong 30 giây. Cứ 30 giây thì bạn lại nhắm mắt lại một lần rồi dùng ngón tay vuốt nhẹ lên mắt rồi mở ra nhìn tiếp vào điểm cố định đó. Lặp lại động tác khoảng 4 – 6 lần thì dừng lại.

Động tác này khá đơn giản nên bạn hãy thực hiện thường xuyên từ 1 – 2 lần/ngày nhé.

Cách 3: Cách mát xa mắt giảm nếp nhăn bằng lòng và mu bàn tay

Bước 1: Xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho ấm lên. Rồi sau đó úp hai bàn tay lên đôi mắt trong khoảng 30 giây. Lặp lại hành động này liên tục khoảng 5 lần. Bạn nhớ luôn phải xoa nóng lòng bàn tay trong quá trình mát xa nhé.

Bước 2: Dùng mu bàn tay chạm vào vùng da xung quanh mắt rồi xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ một cách nhẹ nhàng và chậm rãi. Vừa xoay vừa cảm nhận vùng da mắt được căng ra theo chuyển động của mu bàn tay.

Cách 4: Mát xa từ mũi ra sau đầu

Bước 1: Dùng hai ngón tay giữa miết dọc sống mũi từ trên xuống. Sau đó kéo ngón tay từ sống mũi sang hai bên mắt rồi miết nhẹ từ hốc mắt xuống đuôi mắt. Thực hiện mát xa nhẹ nhàng khoảng 5 – 6 lần.

Dùng hai ngón tay miết dọc sống mũi rồi kéo sang bên hốc mắt
Dùng hai ngón tay miết dọc sống mũi rồi kéo sang bên hốc mắt

Bước 2: Tiếp theo trượt cả bàn tay lên trán và vuốt ra sau tóc. Động tác này giúp máu lưu thông trên phần đầu tốt hơn giúp não bộ khỏe mạnh. Các dây thần kinh ở mắt có liên kết với não nên bộ não có khỏe thì mắt mới khỏe và giảm thiểu quá trình lão hóa.

Bạn nên thực hiện động tác này khoảng 20 phút mỗi ngày và duy trì đều đặn trong khoảng thời gian dài.

Những lưu ý về mát xa mắt giảm nếp nhăn

Cách mát xa mắt giảm nếp nhăn được nhiều chị em ưa thích vì đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt bạn nên lưu ý các điểm sau:

Thứ nhất, bạn nên mát xa mắt vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vì sau khi xoa bóp mắt sẽ được nghỉ ngơi thư giãn tránh tạo nếp nhăn. Thêm nữa bạn không nên thức khuya quá vì sẽ khiến quá trình lão hóa xảy ra nhanh hơn.

Thứ hai, sử dụng tinh dầu mát xa cho mắt giúp vùng da mềm mại và trơn tru hơn. Từ đó giúp việc mát xa trở nên dễ dàng hơn tránh gây khô rát dẫn tới đau mắt.

Thứ ba, trước khi mát xa bạn nhớ rửa sạch tay để hạn chế vi khuẩn và bụi bẩn từ tay bám vào mắt. Điều này sẽ khiến mắt dễ bị sưng, viêm đau rát và khó chịu.

Thứ tư, mát xa nhẹ nhàng tránh dùng lực tay mạnh vì vùng da quanh mắt rất mỏng. Khi mát xa bạn chỉ nên dùng một ngón tay khi tác động vào một điểm cụ thể trên mắt.

Thứ năm, vì đây là phương pháp hỗ trợ giảm nếp nhăn chứ không phải điều trị dứt điểm. Vì thế bạn cần kiên trì thực hiện thường xuyên và liên tục trong thời gian dài.

Để có được đôi mắt đẹp không bị ảnh hưởng bởi nếp nhăn bạn nên kiên trì mát xa thường xuyên
Để có được đôi mắt đẹp không bị ảnh hưởng bởi nếp nhăn bạn nên kiên trì mát xa thường xuyên

Cách mát xa mắt giảm nếp nhăn đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra vài phút mát xa là đã giúp đôi mắt hạn chế quá trình lão hóa hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể kết hợp sử dụng thêm máy mát xa mắt để tăng hiệu quả giảm nếp nhăn. Hãy kiên trì thực hiện để những nếp nhăn sẽ biến mất khỏi đôi mắt của bạn nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan