Cách giảm mỡ bụng trên nhanh chóng hiệu quả


Béo bụng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho chị em mất tự tin. Nhiều chị em muốn giảm cân nhưng lại chưa biết cách giảm mỡ bụng trên nào nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả tại nhà. Hãy tham khảo những bài tập giảm mỡ được chúng tôi giới thiệu dưới đây!

Nguyên nhân gây ra mỡ bụng trên

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ bụng trên xuất hiện, khiến cho cơ thể nặng nề, mệt mỏi. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ bụng trên mà bạn nên tránh.

 • Stress: Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho tình trạng béo bụng trở nên phổ biến. Khi bạn bị stress thì bạn sẽ khó ngủ, ngủ không sâu và chập chờn. Điều này ảnh hưởng tới việc chuyển hóa các chất trong cơ thể, khiến cho tình trạng mỡ bụng xuất hiện. 
 • Ngủ ngay sau khi ăn: Sau khi ăn xong dạ dày sẽ co bóp lúc này máu trong cơ thể sẽ tập trung xuống phần bụng. Nếu như lúc này bạn mà ngủ luôn thì lượng mỡ thừa sẽ nhanh chóng hình thành gây nên tình trạng béo bụng. 
 • Hormones thay đổi: Nếu cơ thể bạn gặp tình trạng này, thì sự thiếu hụt hoặc dư thừa hormones nhất định sẽ khiến cho cơ thể bạn gia tăng lượng mỡ. Tình trạng này là nguyên nhân gây ra béo bụng ở bạn.

Xem thêm:

Các bài tập giúp giảm mỡ bụng trên hiệu quả

Nếu như tình trạng mỡ bụng trên xuất hiện trên cơ thể của bạn thì cách tốt nhất để giảm mỡ chính là tập các bài tập thể dục để giảm mỡ. Dưới đây mà một số bài tập giúp giảm mỡ bụng trên hiệu quả cho bạn.

Bài tập crunch

Đây là một trong những bài tập thể lực đơn giản nhất giúp giảm mỡ bụng trên nhanh chóng. 

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Nằm ngửa lưng lên sàn nhà, hai chân dang rộng bằng vai đặt lên sàn và gập gối 90 độ. Đan hai bàn tay sau đầu, cùi chỏ hướng ra ngoài.
 • Bước 2: Đẩy lưng xuống sàn nhà để làm căng cơ bụng đồng thời nâng vai khỏi sàn. Siết chặt cơ bụng trong vòng vài giây.
 • Bước 3: Sau một vài giây siết chặt cơ bụng bạn từ từ hạ người xuống vị trí ban đầu. Các động tác trên lặp đi lặp lại khoảng 20 lần sau mỗi lần tập và có thể tăng dần cường độ tập luyện khi đã quen.
Bài tập crunch
Bài tập crunch

Bài tập elbow to knee crunch

Bài tập này có thể giúp giảm mỡ bụng trên hiệu quả tốt nhất mà không cần phải ra phòng tập.

Phương pháp tập luyện như sau:

 • Bước 1: Nằm ngửa hai tay đặt sau đầu, chân đặt trên sàn và gập gối 90 độ
 • Bước 2: Một chân duỗi thẳng song song với sàn, một chân giơ lên cao tạo thành một góc 90 độ
 • Bước 3: Chân giữ cố định đồng thời nâng cơ bụng và người lên cao sao cho khủy tay bên này chạm đầu gối chân kia
 • Bước 4: Nhẹ nhàng đưa người về vị trí ban đầu. Động tác này lặp đi lặp lại mỗi lần tập khoảng 20 lần. Có thể tăng dần cường độ tập luyện khi thể lực tốt hơn.
Bài tập elbow to knee crunch
Bài tập elbow to knee crunch

Bài tập double crunch

Đây là một trong những cách giảm mỡ bụng trên dễ dàng thực hiện có thể tập mỗi khi rảnh rỗi.

Phương pháp tập luyện như sau:

 • Bước 1: Nằm ngửa, hai tay đặt sau đầu, chân đặt vuông góc với sàn.
 • Bước 2: Từ từ giơ chân lên cao tạo thành góc vuông 90 độ
 • Bước 3: Chân và vai vẫn giữ cố định và dùng lực từ bụng nâng người lên cao.
 • Bước 4: Từ từ đưa người về vị trí ban đầu. Động tác này cũng lặp đi lặp lại khoảng 20 lần trong mỗi lần tập.
Bài tập double crunch
Bài tập double crunch

Lời kết 

Trên đây là các cách giảm mỡ bụng trên hiệu quả bằng phương phương pháp tập luyện đơn giản tại nhà. Các bạn hãy thực hiện thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để lấy lại vòng eo thon gọn săn chắc nhé! Theo dõi biquyetkhoedep.info để có các bí quyết khỏe đẹp khác được cập nhật hàng ngày nhé

 

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan